LỢI ÍCH TUYỆT VỜI CỦA GOOGLE ANALYTICS TRONG PHÂN TÍCH HÀNH VI NGƯỜI DÙNG

Khi xu hướng tiếp thị đang xoay chuyển từ kỷ nguyên “Marketing chính xác” sang kỷ nguyên “Marketing dự báo” thì Google Analytics đóng vai trò trọng yếu mang tính “lịch sử” bởi khả năng phân tích hành vi người dùng qua việc cung cấp dữ liệu truy cập một cách trực quan, khoa học.

Nếu những ai chưa biết Google Analytics là gì và tầm quan trọng của công cụ này trong việc thống kê nguồn truy cập và định hình hành vi khách hàng thì bài viết này sẽ giải đáp những thắc mắc của bạn!

Hiểu về Google Analytics?

Google Analytics (GA) là công cụ miễn phí của Google giúp theo dõi và phân tích tình trạng website. GA đưa ra các báo cáo chi tiết về các chỉ số liên quan của trang như các dữ liệu về traffic, các dữ liệu nhân khẩu học, hành vi của người tiêu dùng trên website,…

Lợi ích tuyệt vời của Google Analytics trong phân tích hành vi người dùng ?

GA theo dõi hành vi trực tuyến dẫn đến giao dịch mua hàng của người dùng, doanh nghiệp sử dụng dữ liệu đó để đưa ra quyết định sáng suốt về cách tiếp cận khách hàng mới cũng như khách hàng hiện tại.

Có thể là hình ảnh về 3 người và văn bản cho biết 'ANPHAX ERIÊN PHÂN TÍCH HÀNH VI NGƯỜI DÙNG VỚI Google Analytics'

1. Báo cáo thời gian thực (real-time)

GA cho bạn thấy được hiện tại số lượng người đang dùng website, họ truy cập vào website từ đâu hoặc qua từ khóa nào… Qua đó giúp bạn nắm rõ lưu lượng truy cập tối ưu nhất, tạo tiền đề để xây dựng KPIs cho chiến dịch Digital Marketing. 

overview-cua-bao-cao-hanh-vi-nguoi-dung-trong-google-analytics

Ví dụ:

Bạn đang chạy quảng cáo trên Facebook, GA giúp bạn theo dõi có tổng bao nhiêu người đang truy cập trang web, biết được bao nhiêu lượt truy cập từ Facebook trong thời điểm hiện tại. Qua việc giám sát này, bạn sẽ có sự đánh giá hiệu quả của chiến dịch có thu hút lượt click hay không, trang nào, bài viết nào được người tiêu dùng quan tâm.

2. Báo cáo người dùng

GA giúp cho biết người vào website của bạn là ai, họ cần gì, website của bạn có gì thu hút họ, làm sao để thu hút họ và giữ họ ở lại lâu hơn, làm sao để thúc đẩy họ mua hàng, để lại thông tin… 

khách hàng chủ yếu ở khu vực nào

– Xác định đối tượng – những người dùng đang hoạt động là ai (Audience)

GA xác định rõ ràng chân dung đối tượng khách hàng giúp doanh nghiệp xây dựng chính xác nội dung và quảng cáo hướng tới đối tượng cụ thể.

– Thống kê nguồn truy cập của người dùng (Acquisition)

GA thống kê tỷ lệ phần trăm những kênh đưa khách hàng đến với website của bạn.

Ví dụ: GA có thể phân tích hành vi KH qua các số liệu theo giới tính, địa điểm, sở thích… 

• Độ tuổi nào có nhiều người dùng nhất, số phiên – thời lượng trung bình phiên – tỉ lệ bounce từng nhóm tuổi – độ tuổi nào có số lượng chuyển đổi cao nhất và thời gian nào trong ngày thì độ tuổi này có nhiều chuyển đổi nhất?

• Biết được họ truy cập website của bạn nhờ sản phẩm công nghệ nào (điện thoại hay PC…), hệ điều hành gì (Mac, window, iOS, Android…), mạng nào (FPT, 3G, Viettel…)

• Thống kê được nguồn truy cập vào website của người dùng đến từ đâu là nhiều nhất, cụ thể bao gồm các kênh như social media, google search, quảng cáo, các website khác…

3. Báo cáo hành vi người dùng trên website (Behavior)

Google Analytics cho biết lý do người dùng thực hiện hành động: xem thêm bài viết khác (do cùng chủ đề, có kiến thức liên quan), mua hàng (họ đã so sánh sản phẩm nào, họ đã xem nội dung nào trước khi mua)

monetization report

Ví dụ: GA giúp bạn biết được chính xác sau khi khách hàng nhấp vào quảng cáo trên mạng xã hội: facebook, youtube, tiktok… vào website, họ làm gì tiếp theo và có giải pháp giúp gia tăng chuyển đổi (mua hàng, để lại thông tin…)

4. Báo cáo chuyển đổi (Conversions)

Báo cáo chuyển đổi giúp bạn biết được hiệu quả của từng kênh Marketing và chi tiết từng thao tác được thực hiện từ lúc người dùng nhấp vào quảng cáo cho đến khi hoàn tất chuyển đổi

phân tích google analytic

Ví dụ: Khi doanh nghiệp BĐS áp dụng GA vào để theo dõi chiến dịch Email Marketing, những chỉ số đáng quan tâm của báo cáo chuyển đổi bao gồm: 

• Có bao nhiêu Email đã được mở?

• Bao nhiêu liên kết được nhấp vào?

• Bao nhiêu người dùng hủy đăng ký sau một chiến dịch Email cụ thể?

GA giúp doanh nghiệp lập bản đồ hành trình mà người đăng lý của bạn thực hiện sau khi truy cập trên trang Web từ một Email – ngoài việc theo dõi nhấp chuột. Với sự giúp đỡ của nó, bạn có thể hiểu liên kết nào trong các chiến dịch Email của mình mang lại nhiều nhấp chuột nhất cho trang Web và xem xét được hành vi hiện tại của người dùng.

Hiểu được hành vi của người dùng là chìa khóa để cải thiện mức độ tương tác và tỉ lệ chuyển đổi. Cụ thể hơn, khi nắm được hành vi khách hàng chính xác từ Google Analytics, bạn có thể tận dụng điều chỉnh các chiến dịch quảng cáo sao cho phù hợp, từ đó tối ưu chi phí quảng cáo, tối ưu hiệu quả các kênh đem lại hiệu quả cho chiến dịch Marketing của doanh nghiệp.

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp tối ưu và chất lượng tốt nhất.