KHI PHÂN TÍCH PERFORMANCE MARKETING BRIEF ĐỪNG QUÊN BA BƯỚC NÀY

Hiện nay, với các dự án Performance Marketing, để tối ưu hiệu suất chiến dịch, nhiều doanh nghiệp thường nghiên cứu và phân tích brief chi tiết. Quá trình này giúp Agency hiểu rõ hơn về thực trạng dự án client, đưa ra những chiến lược phù hợp nhất. Vậy các bước khi phân tích Performance Marketing Brief thế nào là hiệu quả? Hôm nay hãy cùng An Phát Media tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây nhé!

TÌM HIỂU PERFORMANCE MARKETING BRIEF

Performance Marketing (tiếp thị dựa trên hiệu suất) là một phần của Digital Marketing, thường dùng cho Marketing quảng cáo và chi trả tiền khi có hành động cụ thể xảy ra.

Brief là bản tóm tắt công việc trước khi triển khai dự án giữa Agency và Client.

Performance Marketing trong ngành thương mại điện tử - Kênh chia sẻ kiến  thức marketing online

Performance Marketing Brief là bản mô tả thông tin công việc của các chiến dịch truyền thông dựa trên hiệu suất. Với các dự án Performance Marketing, khi nhận brief, người phụ trách cần xác định 3 yếu tố chính: Mô hình tiếp xúc bán hàng, giai đoạn triển khai chiến dịch và nền tảng marketing hiện có.

MÔ HÌNH TIẾP XÚC BÁN HÀNG

Đây là nơi người dùng đưa ra quyết định mua hàng. Ngày nay, hầu hết doanh nghiệp sẽ sử dụng 1 – 2 trong 4 mô hình sau đây cho các chiến dịch truyền thông: Mua hàng offline, liên hệ tư vấn, đặt hàng online, và đăng ký dài hạn.

XÁC ĐỊNH GIAI ĐOẠN CHIẾN DỊCH

Khi nhận brief, chúng ta cần xác định từng giai đoạn truyền thông của chiến dịch. Từ giai đoạn nhận biết thương hiệu (Branding) đến tạo Traffic, Retargeting nâng cao tỷ lệ chuyển đổi và cuối cùng là hỗ trợ xử lý thông tin trên tình hình thực tế. 

NỀN TẢNG MARKETING HIỆN CÓ

Marketing platform: Là nơi thương hiệu trưng bày sản phẩm của dịch vụ, sản phẩm như website, ứng dụng, fanpage, sàn thương mại điện tử…

Digital Marketing: Tập trung vào các kênh tạo ra lead. Ở đây, có 3 kênh trọng tâm là Google Ads, Facebook, và Zalo.

In-house Marketing: Được kích hoạt để thu được lead. Bước này nhằm tăng trải nghiệm khách hàng, rút ngắn thời gian chăm sóc.

Như vậy, xác định mô hình tiếp xúc, giai đoạn triển khai chiến dịch và nền tảng marketing hiện tại là việc cần làm ngay khi nhận brief chiến dịch Performance Marketing. Phân tích đề bài chuẩn xác từ đầu sẽ giúp bạn xác định đúng chiến thuật tiếp cận phù hợp nhất.

(Theo Brands VietNam – GiGan)

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp tối ưu và chất lượng tốt nhất.