5 XU HƯỚNG CONTENT MARKETING 2023 GIÚP TỐI ƯU NGÂN SÁCH – ĐỘT PHÁ DOANH SỐ

Ngay khi chuyển đổi số lên ngôi, việc các nhãn hàng ứng dụng đa dạng các hình thức content sẽ làm gia tăng nhận diện thương hiệu, mở rộng tệp khách hàng và thúc đẩy tăng trưởng doanh số vượt bậc.

Vậy trong năm 2023, xu hướng Content Marketing nào sẽ lên ngôi? Hãy cùng APM tìm hiểu ngay nhé !

1. Xu hướng visualize kết hợp storytelling

Công chúng luôn thích xem những nội dung có thể kích thích đến thị giác như hình ảnh, video, infographic, GIF,… Do vậy nếu có thể biến câu chuyện thương hiệu trở nên sinh động hơn với những dạng content này thì công chúng sẽ tiếp nhận câu chuyện dễ dàng hơn và tương tác nhiều hơn.

Có thể là hình ảnh về một hoặc nhiều người và văn bản

2. Tối ưu content trên nền tảng di động

Việt Nam hiện có khoảng 70% dân số sử dụng điện thoại thông minh, tương đương với tỷ lệ người sử dụng internet. Trong số này, có 64% thuê bao đã kết nối 3G, 4G và 95% thiết bị sử dụng internet. Mỗi người dùng trung bình mất 3 giờ 18 phút mỗi ngày để sử dụng internet qua di động.

Điều đó có nghĩa là, ngày càng có nhiều người Việt Nam sử dụng Smartphone và đọc các thông tin trên Internet thông qua thiết bị này. Do vậy để cải thiện trải nghiệm của người dùng trên mobile, cần tối ưu nội dung phù hợp với hiển thị trên mobile

Có thể là hình ảnh về 7 người, điện thoại, màn hình và văn bản

VD: Content trên mobile cần ít chữ và to hơn để dễ đọc, video thì cần phụ đề, website có giao diện mobile

Ngoài ra, với xu hướng Shoppertainment (mua sắm kết hợp giải trí) đòi hỏi người làm nội dung cần ứng dụng Short Video kèm Meta Music vào xây dựng nội dung cho thương hiệu mình.

VD: Sự bùng nổ của các ứng dụng TikTok, Instagram Reels, YouTube Shorts… kết hợp với âm nhạc thịnh hành hiện nay là minh chứng rõ ràng nhất tạo ra trend này với lợi thế dễ dàng thu hút người xem nhờ vào thông điệp được truyền tải một cách sáng tạo và lôi cuốn.

3. Content chủ động

Nội dung chủ động nghĩa là mang đúng nội dung đế đúng người, đúng cách, đúng thời điểm và đúng chỗ.

Có thể là tranh biếm họa về một hoặc nhiều người và văn bản

VD: Khi bạn bắt đầu xây dựng Fanpage có nội dung về kiến thức Digital Marketing, nhiệm vụ của bạn là chủ động đẩy các bài có chủ đề liên quan (omnichannel, inbound marketing, google ads,…) đến đúng nhóm công chúng quan tâm digital trên group facebook, Fanpage,… Như vậy là bạn đã mang nội dung đến đúng người, đúng cách đến đúng chỗ.

Ngoài ra khi đến các dịp lễ, ngày đặc biệt, bạn nên xây dựng nội dung có liên quan đến ngày đó để công chúng cảm thấy được quan tâm, thấu hiểu – đó là tạo nội dung đúng thời điểm.

4. Audio Content – Truyền thông bằng âm thanh

Tại Việt Nam, tỷ lệ người dùng smartphone để nghe nội dung âm thanh chiếm 78% và có đến 68% trong số đó nghe khi multi-tasking (làm nhiều việc một lúc). m thanh là mảnh đất màu mỡ để các doanh nghiệp khai thác và phát triển chiến dịch nội dung nhờ trợ lực của công nghệ số mở rộng kết nối của các thiết bị, giúp việc truyền tải nội dung qua âm thanh đơn giản tới đông đảo khách hàng mục tiêu.

4 loại hình Audio Content phổ biến có thể kể đến như (Voice search; Podcast; Audiobook; Audio Ads)

Có thể là hình ảnh về 12 người và văn bản cho biết 'SUMMER ANPHA AN A IÊN ANTÂMCUNG Summer Song 2020 Nổi Bật Summer Song 2020 Summer Hits Summer Song 2020 hát -bôi ing MP3 Summmer Song 2020 Summer Hts PHÁT NGẪU NHIÊN Đồng bộ Hot Summer How You ike That BLACKPINK Summer Throwbacks Watermelon Sugar Harry Styles Phía Sau Một C6 Gái Sơn 4. AUDIO CONTENT TRUYỀN THÔNG ÂM THANH'

VD: Tận dụng xu hướng nghe nhạc trực tuyến tăng cao, cộng với việc nhận thấy tiềm năng quảng cáo trên nền tảng âm nhạc, chiến dịch của Trà TEA+ Ô long chanh kết hợp với Zing MP3, ra đời đoạn audio ads xuất hiện trong Summer Playlist với giai điệu bắt tai để tiếp cận đúng đối tượng khách hàng trẻ nghe nhạc, giúp nâng chỉ số brand trust của thương hiệu lên 6 điểm, tổng lượt hiển thị tăng gấp 2,2 lần so với KPI, từ đó góp phần thúc đẩy doanh thu tăng 226% so với KPI cho toàn chiến dịch.

5. Meta-gazine – Trải nghiệm đọc báo mới lạ

Meta-gazine là định dạng bài báo đa phương tiện (multimedia) tích hợp chữ viết, ảnh, video, ảnh động, file âm thanh, các yếu tố đồ hoạ kết hợp với yếu tố đồ hoạ 3D.

Giải pháp này tạo cách tiếp cận thông tin sản phẩm mới lạ, thú vị thông qua đa dạng hình thức tương tác, các trải nghiệm cá nhân hoá trong bài viết. Từ đó, content của nhãn hàng nổi bật giữa hàng ngàn nội dung khác mà công chúng phải đọc hàng ngày, giúp truyền tải một cách sâu sắc, hiệu quả câu chuyện thương hiệu, xây dựng vị thế của doanh nghiệp.

Có thể là hình ảnh về 1 người và văn bản cho biết 'Magazine AN ANPHA RIỀN GENTLE MONSTER Thời buổi này, có thể không có kính Chanel, Dior, nhưng nhất định phải có một chiếc Gentle Monster! tìm "Quái vậtd dàng" thật khỏ tương thương hiệu năm này. cách ung dung 5. META-GAZINE META- TRẢI NGHIỆM ĐỌC BÁO MỚI LẠ'

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp tối ưu và chất lượng tốt nhất.