THÁP TÀI SẢN – BÍ KÍP XÂY DỰNG NỀN MÓNG TÀI CHÍNH VỮNG CHẮC CHO NHÀ ĐẦU TƯ

Được tự do tài chính, không bị ràng buộc bởi tiền và có thể làm những điều mình muốn” là điều mà không chỉ riêng các nhà đầu tư (NĐT) trên thị trường quan tâm mà bất cứ ai cũng cần xây dựng cho riêng mình một lộ trình và kế hoạch tích lũy tài sản ngay từ đầu.

Quá trình đạt tự do tài chính và gia tăng giá trị tài sản tích lũy, trước tiên các NĐT cần quan tâm đến việc xây dựng cho bản thân một kế hoạch quản lý tài chính phù hợp và mô hình Tháp tài sản là lựa chọn tối ưu.

MÔ HÌNH THÁP TÀI SẢN

Tháp tài sản là mô hình phân bổ từng loại tài sản vào các khối khác nhau. Được chia thành 5 tầng gồm tài sản vô hình, tài sản bảo vệ, tài sản tạo thu nhập, tài sản tăng trưởng và cuối cùng là tài sản mạo hiểm. Trong đó mỗi tầng đảm nhận một vai trò khác nhau, mỗi tầng của tháp đều là cơ sở để phát triển các tầng tiếp theo.

Tháp tài sản cá nhân rất phù hợp với người mới, ít kinh nghiệm quản lý tài chính.

Tháp tài sản – Bí quyết tự do tài chính và thịnh vượng cho cá nhân

TẠI SAO LẠI CẦN XÂY DỰNG MỘT THÁP TÀI SẢN ?

Quản lý tài sản cá nhân cũng là một cách đầu tư, việc xây dựng tháp tài sản có lợi ích vô cùng quan trọng giúp NĐT:

+ Dễ dàng thấy được lộ trình mình cần thực hiện để đảm bảo sự bền vững trong hành trình tài chính cá nhân.

+ Tháp tài sản cũng nhấn mạnh đến mức độ rủi ro khác nhau của từng tầng tài sản. Từ tầng đáy đến tầng chóp, mức độ rủi ro sẽ tăng dần. Dựa vào đó, NĐT sẽ biết được mình cần làm gì để bảo vệ tốt nhất tài sản ở mỗi tầng.

→ Khi đã xác định được mục đích của mình trong từng tầng tài sản, NĐT có thể loại bỏ được những suy nghĩ có thể làm lung lay quá trình đầu tư của bản thân.

CÁCH XÂY DỰNG THÁP TÀI SẢN

Để xây dựng một tháp tài sản thông minh, mỗi cá nhân và NĐT sẽ dựa vào nhu cầu của mình để phân chia khối tài sản theo 5 lớp theo nguyên tắc xây dựng từ tầng đáy lên đỉnh tháp.

Các loại tài sản cơ bản trong tháp tài sản

1. Lớp tài sản vô hình

Đây là lớp tài sản không thể nhìn thấy được nhưng việc xây dựng lớp tài sản này có thể giúp mỗi cá nhân tăng giá trị bản thân.

Cụ thể:
Tài sản vô hình mà bất cứ NĐT BĐS cần đầu tư cho bản thân là: Sức khỏe; Tri thức kinh nghiệm về thị trường (Kiến thức tiền tệ, lãi suất, vị trí địa lý, chính sách pháp lý…); Mối quan hệ xã hội, danh sách khách hàng,…

2. Lớp tài sản bảo vệ

Được ví như phao cứu sinh được tận dụng vào những lúc nguy cấp. Cuộc sống là một chuỗi sự kiện “bất ngờ”, sẽ là một thiếu sót, nếu các NĐT không chuẩn bị phòng hộ cho bản thân.

Cụ thể:
Lớp tài sản bảo vệ mà các NĐT nên tích lũy bao gồm: Tiền mặt, Vàng, Quỹ dự phòng rủi ro, bảo hiểm nhân thọ, Bất động sản để ở…

3. Lớp tài sản tạo thu nhập

Tương tự như một người làm thuê chính hiệu, lớp tài sản này mang về thu nhập đều đặn hàng tháng/ năm, một cách “trung thành”.

Cụ thể:
Lớp tài sản tạo thu nhập bao gồm: Lương, thưởng, thu nhập của mình; Tiền gửi tiết kiệm, BĐS dòng tiền, Trái phiếu, Chứng chỉ quỹ trái phiếu, chứng chỉ tiền gửi;…

4. Lớp tài sản tăng trưởng

Lớp tài sản này như một “cú hích” tài chính. NĐT có khả năng kiếm được lợi nhuận nhiều hơn dự toán dựa trên số vốn mình có thể có. Tuy nhiên, vẫn có rủi ro mất tiền. Dựa trên kiến thức chuyên môn trong lĩnh vực của mình, NĐT có thể lựa chọn theo đuổi 1 sản phẩm tốt.

Cụ thể các tài sản tăng trưởng bao gồm: Cổ phiếu bluechip, quỹ ETF, chứng chỉ quỹ CP, BĐS đất nền…

5. Lớp tài sản mạo hiểm

Lớp tài sản mạo hiểm là lớp trên cùng, được phân bổ vào các kênh đầu tư nhiều rủi ro gồm: Crypto , Coin , Cổ phiếu Penny, Hàng hóa phái sinh, Bất động sản nghỉ dưỡng, …Kênh đầu tư này rủi ro cao nhưng có thể tạo cơ hội tăng tài sản lên gấp nhiều lần trong thời gian ngắn.

Đặc biệt, lớp tài sản này nên được phân bổ khi và chỉ khi các lớp tài sản trên đã được xây dựng vững chắc và hoạt động ổn định, dành cho những NĐT đam mê mạo hiểm đi tìm kỳ vọng lợi nhuận cao, x5, x10 hoặc cao hơn thế.

Lưu ý: Hãy đầu tư với số tiền bạn sẵn sàng bị mất mà không ảnh hưởng gì đến tài chính của bản thân và gia đình

Từ những kiến thức trên, hy vọng có thể giúp mỗi NĐT tự xây dựng tháp tài sản cá nhân thông minh phù hợp với nhu cầu để sớm đạt được tự do tài chính.

 

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp tối ưu và chất lượng tốt nhất.