GIẢI PHÁP MARKETING TỐI ƯU – KẾT HỢP HÀI HÒA GIỮA OUTBOUND VÀ INBOUND TRONG CHIẾN LƯỢC MARKETING

Cho đến nay, vẫn còn khá nhiều luồng ý kiến tranh luận về việc Inbound Marketing hay Outbound Marketing mới là sự lựa chọn tốt nhất. Inbound Marketing rất cần thiết để bổ sung cho hệ thống bán hàng của doanh nghiệp với các khách hàng tiềm năng mới. Trong khi Outbound Marketing giúp doanh nghiệp theo dõi và thúc đẩy các khách hàng tiềm năng hiện có của mình thông qua chu kỳ mua hàng.

Vì vậy, nhiều doanh nghiệp lựa chọn kết hợp hài hòa giữa Inbound Marketing và Outbound Marketing và phân bổ ngân sách theo mục tiêu tiếp thị trong ngắn hạn hoặc dài hạn để đạt được hiệu quả cao trong chiến dịch Marketing của mình.

Hãy cùng An Phát Media tìm hiểu cách phối hợp hiệu quả phương pháp Inbound Marketing và Outbound Marketing ngay bây giờ!

1. HIỂU VỀ OUTBOUND VÀ INBOUND MARKETING?

10 Outbound Marketing Tips To Maximize Leads And Sales

Outbound Marketing: Nuôi dưỡng mối quan hệ với khách hàng bằng cách chủ động tiếp cận qua các phương tiện Marketing truyền thống như banner, telesales, truyền hình,… Qua đó hình thành nên tệp khách hàng và nhân viên sale tiếp tục làm việc với nhóm khách hàng đó.

More Than Just Content: What Is Inbound Marketing? - Business 2 Community

 

Inbound Marketing: Nuôi dưỡng mối quan hệ với khách hàng bằng cách cung cấp nội dung hữu ích đúng đối tượng – đúng giá trị – đúng thời điểm.

Cả Inbound và Outbound đều cố gắng thu hút khách hàng tiềm năng thành khách hàng trả tiền. Nhưng 02 hoạt động tiếp thị này có những điểm xuất phát khác nhau: Inbound là do khách hàng chủ động tìm kiếm, còn Outbound do thương hiệu khởi xướng.

Nếu vận dụng cả hai phương pháp này có thể giúp chiến dịch truyền thông của doanh nghiệp được đo lường nhanh chóng, chính xác, hướng tới việc xây dựng thương hiệu lâu dài cũng như tăng trưởng doanh số nhanh chóng.

2. GỢI Ý PHỐI HỢP HOẠT ĐỘNG INBOUND MARKETING VÀ OUTBOUND MARKETING

Inbound vs Outbound Marketing

• Sử dụng Inbound Email bổ trợ cho các hoạt động Outbound truyền thống

Khi khách hàng mục tiêu có phản hồi với các hoạt động Outbound Marketing, hãy tận dụng Email Inbound để nuôi dưỡng mối quan hệ với khách hàng.

Ví dụ:

Hãy sử dụng danh sách khách hàng mà doanh nghiệp thu thập được qua email hoặc các kênh social media từ chiến dịch Inbound Marketing để gửi thư mời họ tham gia chương trình Outbound Marketing mà doanh nghiệp bạn sắp tổ chức (Sự kiện mở bán dự án mới, Minigame, chương trình tri ân, chúc mừng sinh nhật khách hàng…).

• Sử dụng Outbound Calling và Inbound Email để thúc đẩy khách hàng tiềm năng

Việc phối hợp phương pháp Outbound Marketing có đội ngũ sale chuyên nghiệp trực tiếp gọi điện đến những khách hàng đã để lại đầy đủ thông tin liên hệ như tên, số điện thoại, địa chỉ email,… tại form đăng ký tư vấn hoặc trên các kênh social từ phương pháp Inbound Marketing sẽ giúp tăng lượng khách hàng tiềm năng, tăng tỷ lệ chốt đơn thành công.

Ví dụ:

Khi giới thiệu 1 dự án bất động sản (BĐS) mới qua hình thức Inbound Email tự động, nhờ hệ thống CRM (Quản lý quan hệ khách hàng), các doanh nghiệp BĐS có thể theo dõi và quản lý được từng giai đoạn cần khai thác của khách hàng tiềm năng (Lead) theo nhu cầu đặc điểm từ đó áp dụng Outbound Calling tương tác với khách hàng qua cuộc gọi -> Giải đáp thắc mắc khách hàng -> tăng tỉ lệ tăng cơ hội chốt đơn thành công.

• Phối hợp quảng cáo Báo chí, tivi với các kênh Social Media, Email Marketing trong chiến lược Inbound Marketing

Các hình thức quảng cáo Outbound như quảng cáo trên tivi, đặt banner ngoài trời… dù khó tiếp cận khách hàng tiềm năng nhưng lại mang lại hiệu quả trong việc tăng cường nhận diện thương hiệu. Vì vậy, bạn cần kết hợp quảng cáo với email marketing & social media để tăng nhận thức về sản phẩm, từ đó gia tăng doanh số cho doanh nghiệp của bạn.

Ví dụ:

Với hình thức quảng cáo ngoài trời, quảng cáo trên tivi cho dự án BĐS, khách hàng sẽ dần dần ghi nhớ và có những nhận thức nhất định về thương hiệu kể cả khi mới nghe tới lần đầu.

Tuy nhiên, đây sẽ không phải là thời điểm để đưa ra quyết định mua hàng. Phải đến khi khách hàng có nhu cầu và mong muốn tìm lại những đoạn quảng cáo, họ bắt đầu tìm kiếm thêm các nguồn thông tin khách thông tin trên google, social media,.. Bây giờ, chính là lúc Inbound email marketing bắt đầu thực hiện nhiệm vụ của mình để tiếp cận khách hàng tiềm năng.

Tóm lại, cả 2 phương pháp trên đều có những điểm mạnh riêng, điều quan trọng nhất là thương hiệu cần bám sát hành vi người tiêu dùng để định hướng cho mọi hoạt động Marketing của mình. Việc kết hợp cả Inbound và Outbound vào thực hiện chiến dịch tiếp thị truyền thông sẽ giúp doanh nghiệp tăng cơ hội tiếp cận nguồn khách hàng tiềm năng, giữ chân khách hàng hiệu quả và mang lại kết quả bán hàng tốt nhất!

Hiểu được vấn đề của nhiều doanh nghiệp đang gặp phải, An Phát Media đưa ra giải pháp cho doanh nghiệp với chiến lược Marketing tránh lãng phí ngân sách cho quảng cáo, tối ưu nguồn lực, hiện thực hóa mục tiêu đảm bảo doanh thu cho doanh nghiệp bạn!

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp tối ưu và chất lượng tốt nhất.