FACEBOOK RA MẮT REELS CẠNH TRANH VỚI TIKTOK

Công ty đã đặt việc cạnh tranh với TikTok trở thành ưu tiên hàng đầu.

Nếu vẫn còn nghi ngờ về mức độ đe doạ mà TikTok gây ra cho Facebook, thì CEO Mark Zuckerberg gần đây đã làm sáng tỏ mọi thứ khi đã nói đối thủ cạnh tranh là lý do Facebook mất người dùng lần đầu tiên. Giờ đây, công ty đã quyết định đẩy Reels, một tính năng giống như TikTok, ra toàn cầu để cố gắng chống lại những sự sụt giảm đó.

Theo đó, Facebook chính thức ra mắt “Facebook Reels” tại hơn 150 quốc gia. Facebook Reels cũng sẽ giống với tính năng lần đầu tiên ra mắt trên Instagram vào năm ngoái.

Nguồn: Meta

Meta cũng sẽ đẩy Reels vào nhiều phần hơn trong ứng dụng mạng xã hội của mình. Ngoài việc đặt tính năng ở đầu trang chủ của người dùng, công ty sẽ cho phép người dùng chia sẻ các clip bên trong Stories và cho phép người dùng biến bài đăng Stories thành clip Reels.

Đối với tính năng Facebook Watch, thường tập trung vào video dạng dài hơn, cũng sẽ lưu trữ nội dung clip Reels. Facebook cũng cho biết họ sẽ bắt đầu thử nghiệm với việc đề xuất clip Reels trên trang Feeds của một số người dùng, hay có thể nói Reels sẽ xuất hiện mọi nơi trên Facebook.

Việc mở rộng này sẽ là một thử nghiệm lớn đối với Facebook, vì chiến lược ưu tiên hiện giờ sẽ là trực tiếp cạnh tranh với TikTok và thu hút nhiều thanh niên hơn đến với mạng xã hội. Zuckerberg tin rằng Reels là cách tốt nhất để thu hút những người dùng trẻ, nhiều người trong số họ đang ngày càng dành nhiều thời gian cho TikTok hơn là Facebook.

Nguồn: Businessinsider

Để khuyến khích người dùng sáng tạo trên Reels hơn nữa, Facebook cũng đang cung cấp các tính năng kiếm tiền. Các tính năng này hiện bao gồm quảng cáo biểu ngữ và quảng cáo nhãn dán, công ty cũng có kế hoạch thử nghiệm tặng sao, cho phép người hâm mộ mua “quà tặng” cho người sáng tạo. Các công cụ kiếm tiền có thể giúp công ty cạnh tranh với TikTok, bởi TikTok gần đây đã bị chỉ trích vì các khoản chi cho người sáng tạo thấp.

Mặt khác, Facebook vẫn có thể gặp khó khăn trong việc đứng vững trước đối thủ cạnh tranh chính. Instagram đã phải khuyến khích người dùng đăng lại nội dung TikTok cũ dưới dạng Stories. Reels cũng cung cấp ít công cụ chỉnh sửa và sáng tạo hơn đáng kể so với TikTok, mặc dù Facebook hiện cho biết họ đang làm việc để bổ sung các tính năng như khả năng lưu bài đăng dưới dạng bản nháp.

Nguồn: Brand Viet Nam

 

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp tối ưu và chất lượng tốt nhất.