CHIẾN DỊCH LẤY CẢM HỨNG TỪ NGHỆ THUẬT CỔ ĐIỂN GIÚP GUCCI TĂNG 44,5% DOANH THU

Ấn tượng với chiến dịch lấy cảm hứng từ nghệ thuật cổ điển giúp Gucci tăng 44,5% doanh thu

Trong khuôn khổ quảng bá bộ sưu tập Xuân Hè 2018, Gucci đã hợp tác cùng nghệ sĩ người Tây Ban Nha – Ignasi Monreal và studio The Line Animation trong chiến dịch “Gucci Hallucination”, giới thiệu những bức tranh lấy cảm hứng từ các tác phẩm nghệ thuật cổ điển.

Thay vì sử dụng những bức ảnh chụp thông thường (photograph), Ignasi Monreal đã mang đến những hình ảnh minh họa (illustration) miêu tả họa tiết và trang phục từ bộ sưu tập. Những hình ảnh nghệ thuật độc đáo lấy cảm hứng từ yếu tố văn hóa đại chúng và những tác phẩm nghệ thuật cổ điển nổi tiếng như “Arnolfini Portrait” của Van Eyck, “Garden of Earthly Delights” của Bosch,…

Trong những ô cửa sổ trưng bày (window display), thương hiệu đã cố tình quay mặt các ma nơ canh vào trong để tạo cảm giác chúng đang chiêm ngưỡng những tác phẩm tại một buổi triển lãm thực sự. Chiến dịch cũng có sự nâng cấp về công nghệ khi nhanh chóng nắm bắt xu hướng thực tế ảo đang phổ biến vào thời điểm đó. Sau khi mua hàng tại 52 cửa hiệu, khách hàng có cơ hội sử dụng những thiết bị VR (Virtual reality – thực tế ảo) để bước vào không gian kỹ thuật số của tác phẩm.

Gucci đã tạo nên một buổi triển lãm nghệ thuật ở các ô cửa sổ trưng bày

Còn với những khách hàng không thể đến trực tiếp cửa hàng để trải nghiệm, Gucci đã in 15 trong số 20 hình minh họa từ chiến dịch lên các tờ tạp chí và người dùng có thể sử dụng ứng dụng của thương hiệu quét mã QR và trải nghiệm thực tế ảo tại nhà.

Chiến lược tiếp thị kết hợp thời trang và công nghệ đã cho phép thương hiệu mang đến cho khách hàng những trải nghiệm thú vị, đồng thời tiếp cận đối tượng mục tiêu lớn hơn. Chiến dịch đã giúp Gucci đạt mức tăng trưởng giá trị truyền thông lên đến 115%, thu về hơn 61 triệu đô la Mỹ vào năm 2017. Sau đó, thương hiệu cũng chứng kiến doanh thu tăng 44,5%. Với sự tăng trưởng tích cực này, Gucci được Forbes xếp hạng thứ 47 trong danh sách “Những thương hiệu có giá trị nhất thế giới” (World’s Most Valuable Brands) năm 2017.

Cùng chiêm ngưỡng những hình ảnh từ “Gucci Hallucination”:

Nguồn: Advertising Vietnam

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp tối ưu và chất lượng tốt nhất.