MARKETING NGÀNH BẤT ĐỘNG SẢN: KÊNH TRUYỀN THÔNG NÀO HIỆU QUẢ NHẤT?

Ngành bất động sản (BĐS) là một ngành kinh doanh đặc thù, sản phẩm có giá trị cao nên việc giao dịch buôn bán luôn phải cân nhắc nhiều hơn những ngành hàng khác. Do vậy, Marketing ngành BĐS nên tập trung tối ưu kênh truyền thông nào cho hiệu quả là vấn đề rất được quan tâm của các chủ đầu tư, sàn và sales.

Hãy cùng An Phát Media tìm hiểu ngay bây giờ!

Đối với ngành BĐS, một chiến lược Marketing Online đa kênh, cụ thể là tận dụng các kênh Digital Marketing vào quảng cáo dự án BĐS thông qua Mạng xã hội, Website, Email,… chính là giải pháp tối ưu hiệu quả và tiết kiệm hơn các kênh Marketing truyền thống như đài báo, tivi,.. vì chi phí bỏ ra cho các hoạt động này thật sự rất cao.

Digital Marketing được áp dụng nhằm tạo đòn bẩy tối ưu hóa việc tiếp cận khách hàng mục tiêu thông qua hệ thống kênh đa dạng.

1. Mạng xã hội

Hiện nay, Facebook, Youtube,… hiện đang được xem là kênh truyền thông cực hiệu quả trong ngành BĐS, không chỉ để quảng cáo dự án, tìm kiếm khách hàng tiềm năng mà còn có thể giúp doanh nghiệp xây dựng thương hiệu và tăng độ phủ của mình hơn.

7 Rules for More Effective Social Media Marketing - AllBusiness.com

Cụ thể:Tại các trang Fanpage Facebook của dự án, khách hàng sẽ chủ động tiếp cận để tìm hiểu thông tin mà mình quan tâm (ví dụ khách quan tâm BĐS nghỉ dưỡng như dự án Hải Giang Merryland, Meyhome Capital Phú Quốc sẽ chủ động tìm đọc các thông tin trên đây)

Từ những thông tin được đăng trên Fanpage dự án, khách hàng có thể cập nhật thêm tin tức thị trường BĐS đang có xu hướng thế nào, củng cố thêm cơ sở đầu tư tư qua các đường dẫn link tin tức thị trường mà doanh nghiệp gắn kèm bài đăng của mình. 

2. Email Marketing

Gửi email đến khách hàng để giới thiệu về căn hộ, dự án của mình là một cách truyền thông được nhiều doanh nghiệp kinh doanh BĐS ưa thích. 

Email marketing là gì? Các loại hình email marketing phổ biến | CLA

Kênh truyền thông này giúp tiếp cận được với một số lượng lớn khách hàng với chi phí không quá cao; Chăm sóc được khách hàng cũ, vừa tìm kiếm khách hàng mới; Giới thiệu thông tin về dự án, bất động sản một cách đầy đủ và sinh động nhất tới khách hàng.

Cụ thể: Với Email Marketing, các chủ đầu tư có thể gửi cho khách hàng các nội dung khác nhau về sản phẩm tuỳ vào từng thời điểm: thông tin mở bán, báo giá, hình ảnh sản phẩm, link video sản phẩm…

3. SEO Website

Bằng việc tạo ra một website cụ thể với đầy đủ những thông tin về doanh nghiệp, chủ đầu tư, thông tin dự án,…kết hợp với việc sử dụng kỹ thuật SEO hợp lý sẽ giúp khách hàng dễ dàng tìm đến dự án hơn khi có nhu cầu.

Τι είναι το SEO και ποιές είναι οι λειτουργίες του; | Blog | DM MSc

Cụ thể: Nhà đầu tư khi quan tâm đến dự án Chung cư Icon40 Hạ Long sẽ tìm kiếm thông tin trên các trang web qua công cụ hỗ trợ tìm kiếm như Google. Việc mà các doanh nghiệp BĐS nên làm để tiếp cận được khách hàng tiềm năng thông qua SEO website là tối ưu các từ khóa:

Ví dụ website của bạn tập trung vào dự án BĐS tại TP Hạ Long, hãy dùng những từ khóa như:

  • Bán nhà TP Hạ Long
  • Chung cư Hạ Long
  • Bất động sản thành phố Hạ Long

Ngoài ra, doanh nghiệp BĐS nên xây dựng nội dung web thành nguồn tham khảo uy tín bằng cách viết một số mẹo hữu ích.

Ví dụ với từ khóa “Chung cư thành phố Hạ Long”, bạn có thể cung cấp thông tin về các trường trong khu vực, chung cư giá rẻ thành phố Hạ Long, Chung cư cao cấp Hạ Long,… và những thông tin mà người mua nhà thường quan tâm. 

Tóm lại trong xu thế hiện nay, việc triển khai các kênh Marketing truyền thống kết hợp Marketing Online, đặc biệt là tối ưu hóa các kênh Digital Marketing sẽ trở thành một chiến lược tiếp thị thông minh và hiệu quả nhất!

Không nằm ngoài xu thế đó, An Phát Media với mục tiêu mang đến sự tăng trưởng doanh số mạnh mẽ cho quý khách sẽ cung cấp tới doanh nghiệp và cá nhân một quy trình quản lý dự án chuyên nghiệp, tiết kiệm thời gian và ngân sách theo nguyên tắc truyền thông từ đầu tới cuối End-to-end Digital Marketing.

 

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp tối ưu và chất lượng tốt nhất.